Các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) đã tìm thấy nhiều
thành phần hóa học khác đã được phân lập từ củ nghệ gồm polyphenol,
sesquiterpene, diterpene, triterpenoid, sterol...
Cuộc nghiên cứu tác động của các chất lên tế bào đã chứng
minh tiềm năng của củ nghệ như kháng khuẩn, chống gây đột biến, chống nhiễm xạ
và chống ung thư - các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.
Nhiều nghiên cứu ở động vật cũng cho thấy ăn nghệ giúp chống
lại các bệnh như ung thư, bệnh thoái hóa thần kinh, trầm cảm, tiểu đường, béo
phì và xơ vữa động mạch.
Trong các thử nghiệm lâm sàng cho thấy một số hiệu quả có
trong củ nghệ giúp chống lại nhiều bệnh tật bao gồm cả bệnh lupus ban đỏ, bệnhung thư, tiểu đường, hội chứng ruột kích thích, mụn trứng cá và chứng xơ hóa.
Lê Hằng (Theo
The Time, 9/2013)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét